Sổ tay theo chủ đề - Cách ghi chép sổ tay theo chủ đề


4.9 (39 đánh giá)

Hãy ghi chép sổ tay theo những chủ đề khác nhau. Sẽ thật thú vị nếu mỗi khi bạn cần thì bạn sẽ có một cuốn sổ tay với mỗi khía cạnh trong cuộc sống. Hãy bắt đầu có một cuốn sổ tay theo mỗi chủ đề khác nhau bạn nhé!

Sổ tay theo chủ đề - Cách ghi chép sổ tay theo chủ đề

Dưới đây là những chủ đề mà bạn nên chia nó vào những cuốn sổ tay khác nhau.

1. Sổ tay mốc thời gian

Đây là nơi ghi chép lại những sự kiện quan trọng tác động đến bạn,đó có thể là tin tức hay sự kiện thể thao nào đó,bạn có thể xé một mảnh báo chứa thông tin hay chỉ tiêu đề của bài báo và chèn cảm nghĩ,bình luận của mình về sự kiện đó,ví dụ như một trang báo với “bản mặt” của Usain Bolt trong khi thi đấu tại Olympic Rio 2016 cùng với bình luận :” Cái bản mặt thế kia mà có HCV Olympic,nhìn mặt hắn kìa,nhìn cái bản mặt mấy đứa bị bỏ lại phía sau nữa…lol”

Mỗi chủ đề khác nhay cần có một cuốn sổ tay khác nhau 1

Mỗi chủ đề khác nhay cần có một cuốn sổ tay khác nhau 1

2. Những chủ đề nhât định.

Bạn sẽ muốn theo dõi sự thay đổi của mình qua những chủ đề nhất định như thói quen,sự nghiệp,công việc…Bạn sẽ thấy nó rất hữu dụng khi bắt đầu ghi chép những cuốn sổ tay này theo các mẫu nhất định như ,lương bổng,mức độ công việc,khả năng hoàn thành,sự yêu thích của bạn…

3.Những giấc mơ.

Khi nói về những thứ có thể viết trong sổ tay,tôi đã nói về những giấc mơ và khuyến cũng khuyến khích bạn nên có một cuốn sổ tay giấc mơ để lưu trữ lại những giấc mơ của mình.

Nhiều nghiên cứu cho rằng những gì bạn mơ thấy có liên quan đến những gì bạn sẽ gặp trong tương lai,nhưng thường thì bạn không thể nhớ nổi những gì bạn đã mơ sau 3 phút bạn thức dậy, vậy nên hãy để cạnh mình một cuốn sổ tay và một cây bút bên cạnh giường ngủ.

Hãy viết lại những cơn ác mộn hay những giấc thú vị của bạn của bạn.Đôi khi nó sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy.

4.Sổ tay du lịch.

Chỉ cần những phụ kiện du lịch này, bạn có thể đi đến bất cứ đâu

Ghi chép lại những nơi bạn đã đi qua,những cảnh đẹp bạn đã nhìn thấy,những con người mà bạn đã tiếp xúc,những cảm xúc của bạn với những trải nghiệm du lịch bạn đã có,một con tem may một vật kỉ niệm nhỏ nhắn xin xắn bạn được tặng hay mua được ở đó,đính kèm những tấm ảnh chụp lại những khoảng khắc đáng nhớ đó.

Với những ai nghiền du lịch đây chắc chắn sẽ là một chủ đề tốn nhiều giấy mực và một cuốn sổ tay đôi khi sẽ là không đủ,viết nhiều cuốn sổ tay và đem ra đọc lại để lấy cảm hứng quay lại những nơi cũ,cảm hứng xách ba lô lên và đi,hoặc chỉ đơn giản là gợi lại những kỉ niệm vui vẻ đã có.

5.Sổ tay kế hoạch.

Viết sổ tay ngay khi bạn thức dậy,hãy lưu trữ lại tất cả những gì có trong đầu bạn,đặc biệt là tất cả những lo lắng của bạn,bạn có thể viết thành đoạn hay danh sách những thứ bạn muốn làm trong ngày,trong tuần,trong tháng hoặc trong cả năm,bạn có thể thường xuyên xem lại những bản ghi chép này,và xem sét xây dựng các kế hoạch lớn hơn.

6. Sổ tay sáng tạo.

Một cuốn sổ tay để lưu trữ tất cả những ý tưởng của bạn,những quan sát xung quanh,những nét phác thảo,những mô hình hoặc những hình ảnh,câu chữ truyển cảm hứng sáng tạo cho bạn.

7. Sổ tay Nhật kí.

Những Cuốn Sổ Tay Da Làm Sổ Nhật Ký Mà Ai Cũng Thích - Xưởng Sản Xuất Sổ Da

Với những thông tin có tính riêng tư rất cao đối với bạn,những suy nghĩ mà bạn không muốn cho ai biết,những ghi chép mà bạn có thể cảm thấy ngượng nếu ai đọc được.Thế nên chắc chắn bạn cần một cuốn sổ riêng cho việc này,để có thể giữ nó thật cẩn thận.

8.Sổ tay chung.

Đây chính là cuốn sổ tay mà bạn luôn mang theo bên mình và ghi chép lại những chủ đề trên khi bạn không có những cuốn sổ tay đó bên cạnh,bạn không cần ghi chép chi tiết trong cuốn sổ tay này,chỉ cần ghi chép ngắn ngọn để giúp bạn gợi nhớ lại những ý tưởng,công việc,kế hoạch mà bạn đã có trong đầu và ghi chép lại vào những cuốn sổ tay cụ thể kia(nếu nó cần thiết).

Thông tin liên hệ

C.TY CP THƯƠNG HIỆU 2IDEA

VPGD: 28 ngách 4, ngõ 360 đường La Thành, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Tel: 024.3512.2882

Hotline: 098 357 1900

Email: info@2idea.com.vn

Web in ấn: www.2idea.com.vn


Bài viết khác

ChatGPT là gì? Hướng dẫn tích hợp ChatGPT vào WordPress

ChatGPT là một ChatBox đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua. Bên cạnh các khả năng đáng kinh ngạc như làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. AI này còn được đánh giá cao trong khả năng viết nội dung chuẩn SEO với ngôn ngữ tự nhiên cực kỳ giống con người.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tích hợp ChatGPT vào WordPress để tạo ra nội dung tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả SEO.


Con đường từ trò chơi dân gian đến món quà tặng phổ biến

Bút bi (tiếng Pháp: bille), hay còn gọi là bút Bic (theo tên một công ty của Pháp, chuyên sản xuất bút là Société Bic), hoặc bút nguyên tử, là một công cụ dùng để viết rất phổ biến ngày nay. Bút bi có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng từ 0,5 đến 1.2 mm, gắn nơi đầu ống chứa mực. Loại mực dùng cho bút bi khô rất nhanh, ngay sau khi được viết lên giấy.

Bút bi hiện nay là một trong những công cụ viết được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm văn phòng, giáo dục, nghệ thuật và sáng tạo, và cả trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. 

 Tuy nhiên, nguồn gốc của sản phẩm này vẫn còn là một “ẩn số” đối với nhiều người. Bái viết này sẽ giới thiệu đến độc giả về sự ra đời và cấu tạo của những chiếc bút bi


Top những sổ tay phù hợp với ngân sách nhất

Bạn biết không? Mỗi cơ quan hay doanh nghiệp, sau mỗi buổi meeting hội thảo, sự kiện thì việc tặng quà cho đối tác là một việc hết sức cần thiết, với những cuốn sổ tay sang trọng, lịch sự, truyển tải thông điệp của doanh nghiệp, luôn được khách hàng trân trọng.

Để dễ dàng và thuận tiện hơn cho các khách hàng lựa chọn, 2idea đã lên danh sách những options sổ tay độc đáo, ấn tượng với chi phí trong các khoảng ngân sách khác nhau.


Brain storm là gì? Cách brainstorm nhóm hiệu quả?

Brainstorm là một từ được sử dụng khá thông dụng với dân văn phòng? Chắc hẳn chúng ta vẫn phải “brainstorm” với nhau khi cần giải quyết một vấn đề gì đó? Vậy thì brainstorm là gì? Và làm thế nào bạn có thể brainstorm hiệu quả?


Những mẫu sổ tốt cho việc tập luyện của bạn

Đã bao giờ bạn nghĩ một cuốn sổ tay có thể giúp bạn cải thiện vóc dáng? Chưa phải không? Tuy nhiên một nghiên cứu ở Mỹ về việc tập luyện đã chỉ ra rằng việc ghi chép và theo dõi việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện kết quả một cách nhanh chóng.


Tại sao bạn nên mang theo sổ tay khi du lịch?

Tin hay không tùy bạn nhưng hành động viết vào sổ tay để lưu lại bất cứ suy nghĩ nào chạy qua đầu bạn cũng là một dạng thiền tịnh giúp tăng trí thông minh và các cảm xúc của bạn.Nếu bạn biết sử dụng đúng cách,hành động ghi chép này có thể mở khóa vô vàn các lợi ích về tâm lý,thậm chí cải thiện sức khỏe của bạn.