Tại sao bạn nên mang theo sổ tay khi du lịch?


4.9 (33 đánh giá)

Tin hay không tùy bạn nhưng hành động viết vào sổ tay để lưu lại bất cứ suy nghĩ nào chạy qua đầu bạn cũng là một dạng thiền tịnh giúp tăng trí thông minh và các cảm xúc của bạn.Nếu bạn biết sử dụng đúng cách,hành động ghi chép này có thể mở khóa vô vàn các lợi ích về tâm lý,thậm chí cải thiện sức khỏe của bạn.

May mắn thay,bạn không cần mất quá nhiều thời gian để bắt đầu viết sổ tay.Nó là công cụ hiệu quả bạn có thể sử dụng để cải thiện bản thân bất cứ khi nào bạn muốn,cho dù là trên một chuyến xe về quê,một chuyến công tác,ngồi chờ xe bus hay đơn giản đó chỉ là sở thích.Dưới đây là 5 lý do bạn nên mang theo một cuốn sổ tay khi đi du lịch:

Tại sao bạn nên mang theo sổ tay khi du lịch?

 1. Ghi chép giúp bạn hạnh phúc.

Việc mệt mỏi và căng thẳng trên đường đi là khó tránh khỏi-cho dù bạn có háo hức và chuẩn bị kĩ lưỡng cho chuyến đi thế nào  đi nữa. Viết vào sổ tay tất cả những gì bạn lo lắng -việc này sẽ giúp bạn giải tỏa phần nào những lo lắng đó.Cách khác,khi bạn viết lại những trải nghiệm thú vị giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn lạc quan về cuộc sống hơn.

5 lợi ích bất ngờ từ việc mang sổ tay đi du lịch

Mang theo sổ tay khi đi du lịch

2.Ghi chép giúp cải thiện trí nhớ của bạn.

Bạn cũng biết não chúng ta không thể nào nhớ hết mọi thứ đã xảy ra.Viết ra những suy nghĩ của mình sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho bộ não của bạn,viết thêm ngày tháng,các con số,các dấu tích sẽ giúp cải thiện trí nhớ và tăng cường khả năng học hỏi của bạn.Vào chuyến du lịch sắp tới,hãy sắm cho mình một cuốn sổ tay và lên kế hoạch du lịch cho mỗi ngày của bạn.Bạn có thể sẽ nhớ được tất cả những trải nghiệm thú vị đó sau nhiều năm.

Những lý do bạn cần một cuốn sổ tay khi đi du lịch bất cứ đâu

Cuốn sổ tay du lịch của bạn

3.Ghi chép giúp kĩ năng giao tiếp của bạn trở nên tốt hơn.

Sống trong xã hội,giao tiếp là một trong những kĩ năng rất quan trọng và có ích mà bất kì ai trong chúng ta đều cần.Khi bạn viết  những suy nghĩ của mình vào sổ tay,chính là bạn đang tập luyện cho việc tự diễn đạt.Và nếu thực hiện đúng cách,bạn viết càng nhiều thì bạn càng làm tốt trong việc chuyền tải các ý tưởng phức tạp cho người khác.Nếu bạn đi du lịch để gặp những người bạn mới,hãy chuẩn bị bằng cách viết ra sổ những thứ thú vị mà các bạn có thể nói với nhau.

4.Ghi chép giúp bạn giải quyết các vấn đề dễ dàng hơn.

Những lý do bạn cần một cuốn sổ tay khi đi du lịch bất cứ đâu

Bỏ chút thời gian viết lại những vẫn đề bạn đang gặp phải có thể dẫn bạn giúp bạn tìm ra cách giải quyết vấn đề của mình.Khi bạn phải tập trung vào vấn đề mình đang viết vào sổ tay,não phải của bạn sẽ phải hoạt động,khi đó não trái sẽ tự do và nó sẽ thúc dục sự sáng tạo và đổi mới tư duy trong bạn.Viết lại các cách giải quyết vào sổ tay còn giúp bạn lưu lại để sau này các vấn đề tương tự xảy ra bạn có thể sử lý nhanh hơn.

Chiêm ngưỡng "sổ tay du lịch" cực kỳ ấn tượng từ cựu kỹ sư hàng không - Tạp  chí Đẹp

Sổ tay du lịch

5. Ghi chép giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn.

Khiếm Khuyết Rò Rỉ Da Bò Sổ Tay Phong Cách Nhật Bản Du Lịch Sổ Tay

Sổ tay đi du lịch

Khi đến những nơi mới mẻ,tiếp xúc với nhiều thứ mới,nhiều trải nghiệm mới sẽ khiến đầu bạn khó mà sử lý được mọi thứ.Những nét viết ra từ cây bút của bạn sẽ khiến trang sổ tay trắng thành tấm ngương,cho bạn cơ hội để tự nói chuyện với chính mình về các trải nghiệm,để phản chiếu những điều đó với suy nghĩ của bạn,viết sổ tay sẽ thúc đẩy sự chiêm nghiệm và khám phá này.


Bài viết khác

ChatGPT là gì? Hướng dẫn tích hợp ChatGPT vào WordPress

ChatGPT là một ChatBox đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua. Bên cạnh các khả năng đáng kinh ngạc như làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. AI này còn được đánh giá cao trong khả năng viết nội dung chuẩn SEO với ngôn ngữ tự nhiên cực kỳ giống con người.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tích hợp ChatGPT vào WordPress để tạo ra nội dung tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả SEO.


Con đường từ trò chơi dân gian đến món quà tặng phổ biến

Bút bi (tiếng Pháp: bille), hay còn gọi là bút Bic (theo tên một công ty của Pháp, chuyên sản xuất bút là Société Bic), hoặc bút nguyên tử, là một công cụ dùng để viết rất phổ biến ngày nay. Bút bi có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng từ 0,5 đến 1.2 mm, gắn nơi đầu ống chứa mực. Loại mực dùng cho bút bi khô rất nhanh, ngay sau khi được viết lên giấy.

Bút bi hiện nay là một trong những công cụ viết được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm văn phòng, giáo dục, nghệ thuật và sáng tạo, và cả trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. 

 Tuy nhiên, nguồn gốc của sản phẩm này vẫn còn là một “ẩn số” đối với nhiều người. Bái viết này sẽ giới thiệu đến độc giả về sự ra đời và cấu tạo của những chiếc bút bi


Top những sổ tay phù hợp với ngân sách nhất

Bạn biết không? Mỗi cơ quan hay doanh nghiệp, sau mỗi buổi meeting hội thảo, sự kiện thì việc tặng quà cho đối tác là một việc hết sức cần thiết, với những cuốn sổ tay sang trọng, lịch sự, truyển tải thông điệp của doanh nghiệp, luôn được khách hàng trân trọng.

Để dễ dàng và thuận tiện hơn cho các khách hàng lựa chọn, 2idea đã lên danh sách những options sổ tay độc đáo, ấn tượng với chi phí trong các khoảng ngân sách khác nhau.


6 Phương pháp vô cùng đơn giản để bạn quản lý cuộc sống của mình

Quản lý cuộc sống của mình là việc mà trong chúng ta ai cũng muốn làm nhưng ít người làm được. Trên mạng, trên thị trường có rất nhiều ứng dụng và phần mềm giúp bạn quản lý thời gian,nhưng liệu bạn đã sử dụng hiệu quả bất cứ phần mềm hay ứng dụng trong số đó.


Cách sử dụng sổ tay thông minh Moleskine

Sự kết hợp giữa sổ tay và máy tính bảng đã không còn quá lạ lẫm với người thích sổ. Trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn bộ đôi vô cùng phù hợp với những người phải viết nhiều.


Sổ tay Molskine là gì? Nguồn gốc sổ tay Molskine

Trong giới sổ tay, cái tên nổi tiếng nhất chắc chắn là Molskine. Những sản phẩm sổ đơn giản nhưng vô cùng tinh tế của ông hoàng sổ tay đã làm mê mệt bao con tim của người yêu sổ. Vậy bạn biết gì về ông hoàng này?