Tại sao nên sử dụng sổ tay và bút để lưu giữ thông tin


5.0 (9 đánh giá)

Tại sao vẫn có nhiều người thích dùng sổ tay trong thời đại Smartphone này?

Dù chúng ta đang sống trong một khoảng thời gian mà Smartphone và những sản phẩm công nghệ cao thống trị, nhưng sổ tay vẫn chiếm một vị trí không thể thay thế trong công việc và cuộc sống của chúng ta.

Vậy tại sao chúng vẫn còn rất quan trọng? Tại sao nhiều người vẫn thích dùng sổ tay hơn là một chiếc điện thoại thông minh?

Mời bạn đọc tham khảo các lý do dưới đây:

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG SỔ TAY VÀ BÚT?

Sử dụng sổ tay và bút để ghi chép giúp tập trung hơn

Theo nghiên cứu mới nhất về khả năng ghi nhớ thông tin, 60% người dùng công nghệ thừa nhận rằng họ bị “nghiện” các thiết bị của mình và chỉ lưu giữ lại được hơn 30% lượng thông tin mình đã đọc.

Ngược lại, ghi chép bằng sổ tay sẽ giúp bạn lưu giữ nhiều thông tin hơn 60% so với ghi chép bằng những thiết bị số. Hơn thế nữa, việc tiêu thụ quá nhiều thông tin trong một khoảng thời gian quá ngắn từ các thiết bị thông minh. Nhiều nghiên cứu cho việc đa nhiệm làm não phân tán sự tập trung và điều này không có lợi cho chúng ta.

Vì thế, khi chúng ta sử dụng một cuốn sổ tay, một cây bút để ghi chép thì sự tập trung và tiếp nhận thông tin của não sẽ cao hơn vì sẽ không bị ảnh hưởng từ những thiết bị điện tử, những ứng dụng, hay thông báo từ các trang mạng xã hội facebook, zalo…

Sử dụng sổ tay tốt cho bộ não hơn gõ phím

Hai nhà tâm lý học là Pam Mueller của Đại học Princeton và Daniel Oppenheimer của Đại học California, Los Angeles đã tiến hành các nghiên cứu và cùng đưa ra kết luận rằng, ghi chép bằng tay sẽ giúp con người xây dựng một bộ nhớ tốt hơn cũng như làm việc, học tập một cách hiệu quả hơn.

Ba nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng việc sử dụng máy tính xách tay trong lớp học không chỉ khiến các học sinh, sinh viên lười ghi chép mà còn khiến cho họ bị mất tập trung vào bài học bởi các tác nhân như Internet.

Đồng thời, các sinh viên ghi chú trên máy tính thường trả lời các câu hỏi về nhận thức kém hơn các sinh viên sử dụng sổ tay và bút để ghi chép. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hành động vật lý của chữ viết tay có thể có tác động tích cực đến việc duy trì trí nhớ.

Bỏ bàn phím xuống và ghi chép sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Sổ tay và bút có nhiều thế mạnh hơn các thiết bị thông minh hiện nay

Một cuốn sổ tay và một cây bút sẽ không bao giờ bị hết pin hay bị đứng hình trong lúc bạn đang sử dụng.

Bạn không thể vô tình xoá đi một cái gì đó quan trọng. Nó sẽ không đổ chuông hoặc quấy rầy bạn liên tục bằng những thông báo từ mạng xã hội hoặc email.

Bạn có thể vẽ, có thể phác thảo một biểu đồ – đôi khi một bài viết dài hàng nghìn từ – điều không dễ làm trên điện thoại thông minh.

Sử dụng sổ tay giúp khơi nguồn sáng tạo.

Sổ tay và bút là những công cụ tuyệt vời kích thích sự sáng tạo. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cảm giác chạm vào mặt giấy trắng thường kích hoạt vùng liên quan đến sự sáng tạo của não. Gần 80% văn phòng của những công ty hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo đều có bảng trắng.

Sổ tay và bút một bộ quà tặng độc đáo và ấn tượng.

Sổ tay và bút luôn là một trong những bộ quà tặng được nhân viên hoặc khách hàng yêu thích và đón nhận. Và nhiều doanh nghiệp đã chọn in logo lên sổ tay để làm quà tặng tri ân khách hàng, đối tác hoặc nhân viên của mình.

Mặt khác, cũng góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng nhiều hơn.

Bất chấp những ứng dụng đang có mặt đầy rẫy hiện nay, ngày càng có nhiều cư dân mạng ủng hộ việc quay về với các công cụ truyền thống. Hãy cùng tham khảo các mẫu sổ tay đẹp của chúng tôi ngay để chọn ra cho doanh nghiệp mình một mẫu sổ tay ấn tượng nhé!

10 Mẫu sổ tay đẹp nhất cho năm 2020


Bài viết khác

ChatGPT là gì? Hướng dẫn tích hợp ChatGPT vào WordPress

ChatGPT là một ChatBox đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua. Bên cạnh các khả năng đáng kinh ngạc như làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. AI này còn được đánh giá cao trong khả năng viết nội dung chuẩn SEO với ngôn ngữ tự nhiên cực kỳ giống con người.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tích hợp ChatGPT vào WordPress để tạo ra nội dung tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả SEO.


Con đường từ trò chơi dân gian đến món quà tặng phổ biến

Bút bi (tiếng Pháp: bille), hay còn gọi là bút Bic (theo tên một công ty của Pháp, chuyên sản xuất bút là Société Bic), hoặc bút nguyên tử, là một công cụ dùng để viết rất phổ biến ngày nay. Bút bi có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng từ 0,5 đến 1.2 mm, gắn nơi đầu ống chứa mực. Loại mực dùng cho bút bi khô rất nhanh, ngay sau khi được viết lên giấy.

Bút bi hiện nay là một trong những công cụ viết được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm văn phòng, giáo dục, nghệ thuật và sáng tạo, và cả trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. 

 Tuy nhiên, nguồn gốc của sản phẩm này vẫn còn là một “ẩn số” đối với nhiều người. Bái viết này sẽ giới thiệu đến độc giả về sự ra đời và cấu tạo của những chiếc bút bi


Top những sổ tay phù hợp với ngân sách nhất

Bạn biết không? Mỗi cơ quan hay doanh nghiệp, sau mỗi buổi meeting hội thảo, sự kiện thì việc tặng quà cho đối tác là một việc hết sức cần thiết, với những cuốn sổ tay sang trọng, lịch sự, truyển tải thông điệp của doanh nghiệp, luôn được khách hàng trân trọng.

Để dễ dàng và thuận tiện hơn cho các khách hàng lựa chọn, 2idea đã lên danh sách những options sổ tay độc đáo, ấn tượng với chi phí trong các khoảng ngân sách khác nhau.


Dịch vụ in nhanh lấy ngay tại 2IDEA

Thời điểm cuối năm cũng là thời điểm mà doanh nghiệp vô cùng bận rộn với công việc của mình. Và như một điều tất yếu, doanh nghiệp luôn tìm kiếm những giải pháp in ấn siêu tốc, in nhanh lấy ngay để sở hữu sản phẩm trong thời gian ngắn nhất. 


Những điều cần chú ý khi thực hiện in ấn lịch để bàn

Năm hết Tết đến cũng là khoảng thời gian để chúng ta nhìn lại một chặng đường mình vừa đi, và cũng là dịp để gửi đến người thân, nhân viên và đối tác của mình những món quà ý nghĩa.


5 Lý do bạn nên lựa chọn lịch tết làm quà tặng doanh nghiệp

Ngày nay, in lịch tết không chỉ đơn giản là công cụ để xem ngày tháng mà còn được sử dụng như một công cụ marketing hiệu quả. Một cuốn lịch xuân đẹp vừa chuyển tải thông điệp tốt lành đến người nhận, vừa có ý nghĩa thông tin quảng cáo sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp hiệu quả, lâu dài.