Thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu AVI


4.8 (26 đánh giá)

2IDEA được giao nhiệm vụ thiết kế thương hiệu cho Công ty cổ phần tích hợp AV (AVI JSC) , thành viên Tập đoàn AIC – là đơn vị có uy tín và thương hiệu trong lĩnh vực âm thanh và hình ảnh chuyên dụng tại Việt Nam. 

​1. Giới thiệu

Công ty cổ phần tích hợp AV (AVI JSC), thành viên Tập đoàn AIC là đơn vị có uy tín và thương hiệu trong lĩnh vực âm thanh và hình ảnh chuyên dụng tại Việt Nam. Với định hướng phát triển thành một Công ty hàng đầu trong lĩnh vực âm thanh và hình ảnh, Công ty Cổ phần Tích hợp AV (AVI JSC) đã xây dựng được một đội ngũ nhân viên có năng lực, giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên nghiệp triển khai hoạt động tư vấn, thiết kế, cung cấp, lắp đặt và bảo hành bảo trì các hạng mục kỹ thuật chuyên sâu thuộc lĩnh vực điện tử công trình, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.


Lĩnh vực tích hợp công nghệ

Công ty Cổ phần Tích hợp AV cũng định hướng phát triển mạnh hoạt động dịch vụ kỹ thuật & sự kiện, cho thuê thiết bị và bảo trì các hệ thống điện tử công trình . Hiện tại, Công ty Cổ phần Tích hợp AV là đối tác tin cậy cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật cho rất nhiều cơ quan quan trọng của Đảng và Nhà nước như Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Văn phòng Ủy ban nhân dân các Tỉnh, Thành phố trong cả nước…


Logo AIC cũ

Mục Tiêu Thiết Kế Logo Mục tiêu của việc thiết kế logo là tạo ra một biểu tượng nhận diện thương hiệu độc đáo, dễ nhớ và phản ánh đúng bản chất cũng như giá trị của công ty. Logo cần phải: - Phản ánh sự hiện đại và tiên tiến của công nghệ. - Truyền tải được sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty. - Đơn giản, dễ nhận diện và dễ nhớ. - Phù hợp với các nền tảng sử dụng khác nhau như website, ấn phẩm marketing, sản phẩm và đồng phục.

 

2. Mục Tiêu Thiết Kế Logo

Mục tiêu của việc thiết kế logo là tạo ra một biểu tượng nhận diện thương hiệu độc đáo, dễ nhớ và phản ánh đúng bản chất cũng như giá trị của công ty. Logo cần phải:

- Phản ánh sự hiện đại và tiên tiến của công nghệ.

- Truyền tải được sự chuyên nghiệp và uy tín của công ty.

- Đơn giản, dễ nhận diện và dễ nhớ.

- Phù hợp với các nền tảng sử dụng khác nhau như website, ấn phẩm marketing, sản phẩm và đồng phục.

 

3. Ý Tưởng Thiết Kế

Một số ý tưởng thiết kế logo có thể xem xét bao gồm:

- Biểu tượng sóng âm hoặc sóng điện từ: Để biểu thị sự tích hợp âm thanh và hình ảnh.

- Sử dụng hình khối và đường nét đơn giản: Để tạo cảm giác hiện đại và tiên tiến.

- Màu sắc: Sử dụng các màu sắc hiện đại như xanh lá cây, ghi xám để tạo sự chuyên nghiệp và uy tín.

 

4. Các Bước Thiết Kế

4.1. Nghiên cứu và Phân tích:

- Tìm hiểu về đối tượng khách hàng mục tiêu và xu hướng thiết kế logo trong ngành công nghệ.

- Phân tích các logo của đối thủ cạnh tranh để tìm ra điểm khác biệt và sáng tạo.


Tạo sự khác biệt với các logo trên trị trường.


​Logo có chữ cái tương tự AVI- cần tạo sự khác biệt để không bị trùng lặp

 

4.2. Phác thảo ý tưởng:

- Vẽ phác thảo các ý tưởng thiết kế ban đầu.

- Lựa chọn và phát triển các ý tưởng tiềm năng.

 


Ý tưởng và mục tiêu

 


​Nhiều phương án đã được đưa ra

 

4.3. Thiết kế đồ họa

- Sử dụng phần mềm thiết kế (như Adobe Illustrator, CorelDRAW) để tạo ra các phiên bản kỹ thuật số của các phác thảo đã chọn.

- Điều chỉnh và hoàn thiện chi tiết thiết kế.


Phần mềm thiết kế chuyên dụng

 

4.4. Thử nghiệm và phản hồi

- Trình bày các mẫu thiết kế cho đội ngũ công ty và lấy ý kiến phản hồi.

- Điều chỉnh thiết kế dựa trên phản hồi để đạt được sự hài lòng tối đa.


Chọn phương án màu

 


Logo đã được chọn

 


In thử trên giấy để so sánh sự khác nhau giữa màn hình máy tính và bản in thực tế.

 

4.5. Hoàn thiện và triển khai

- Chọn thiết kế cuối cùng và chuẩn bị các tệp tin cần thiết cho việc in ấn và sử dụng trên các nền tảng kỹ thuật số.

- Triển khai logo mới vào tất cả các kênh truyền thông và tài liệu của công ty.


Thiết kế Danh thiếp.


Thiết kế bộ nhận diện văn phòng


So Sánh chất liệu màu sắc đồng nhất trên 2 dòng sản phẩm.

 


Phong bì và tiêu đề thư


Xây dựng website AVI : https://avijsc.vn/

5. Kết Luận

Thiết kế logo cho công ty tích hợp công nghệ AVI là một quá trình đòi hỏi sự sáng tạo, kỹ năng và hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực công nghệ. Một logo tốt không chỉ giúp công ty xây dựng thương hiệu mạnh mẽ mà còn tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng và đối tác, góp phần quan trọng vào sự phát triển và thành công của doanh nghiệp.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết từ 2IDEA !


Bài viết khác

Có cần thiết phải có một logo chuyên nghiệp không?

Trong thời đại kinh tế hiện đại, việc xây dựng thương hiệu là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Một trong những phần quan trọng nhất trong việc xây dựng thương hiệu chính là thiết kế logo. Logo không chỉ đơn thuần là một hình ảnh hay biểu tượng mà còn là đại diện cho giá trị, sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp. Tại Hà Nội, nơi có nhiều doanh nghiệp mới ra đời và phát triển, việc thiết kế logo chuyên nghiệp càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Bài viết này sẽ phân tích vai trò quan trọng của thiết kế logo đối với doanh nghiệp tại Hà Nội.

 


Quy trình làm sổ A5 lò xo

Quá trình làm sổ A5 lò xo không chỉ là một công việc kỹ thuật mà còn là một hành trình sáng tạo, nơi từng chi tiết nhỏ đều góp phần tạo nên một tác phẩm hoàn thiện và đẹp mắt. Dưới đây là một hướng dẫn chi tiết và phong phú hơn để bạn tạo ra một cuốn sổ lò xo A5 tuyệt vời:


ChatGPT là gì? Hướng dẫn tích hợp ChatGPT vào WordPress

ChatGPT là một ChatBox đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua. Bên cạnh các khả năng đáng kinh ngạc như làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. AI này còn được đánh giá cao trong khả năng viết nội dung chuẩn SEO với ngôn ngữ tự nhiên cực kỳ giống con người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tích hợp ChatGPT vào WordPress để tạo ra nội dung tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả SEO.


Con đường từ trò chơi dân gian đến món quà tặng phổ biến

Bút bi (tiếng Pháp: bille), hay còn gọi là bút Bic (theo tên một công ty của Pháp, chuyên sản xuất bút là Société Bic), hoặc bút nguyên tử, là một công cụ dùng để viết rất phổ biến ngày nay. Bút bi có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng từ 0,5 đến 1.2 mm, gắn nơi đầu ống chứa mực. Loại mực dùng cho bút bi khô rất nhanh, ngay sau khi được viết lên giấy.


Top những sổ tay phù hợp với ngân sách nhất

Bạn biết không? Mỗi cơ quan hay doanh nghiệp, sau mỗi buổi meeting hội thảo, sự kiện thì việc tặng quà cho đối tác là một việc hết sức cần thiết, với những cuốn sổ tay sang trọng, lịch sự, truyển tải thông điệp của doanh nghiệp, luôn được khách hàng trân trọng.