Sổ tay bìa cứng - món bảo bối không thể thiếu


0.0 (0 đánh giá)

Không chỉ ghi chép những ý tưởng hay ho điên rồ của bản thân. Bạn còn có thể sử dụng sổ tay bìa cứng để ghi chép những ý tưởng hay ho của người khác. Những chân lý sống, mục tiêu sống của bản thân để khiến cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn.

Những hành trang, những thay đổi trong cuộc sống đều được bạn lưu giữ trong một cuốn sổ tay bìa cứng. Vì sao ư? Vì nó ý nghĩa và đặc biệt đối với nhiều người. Và đôi khi bạn cũng là một trong số những người như vậy. Nhiều người vẫn không hiểu vì sao cuốn sổ tay bìa cứng lại được ưa chuộng và nâng niu tới như vậy. Hãy cùng tôi tìm hiểu vì sao và bí mật nào ẩn giấu đằng sau một cuốn sổ tay đơn giản như vậy nhé!

Món bảo bối mà nhiều người lưu giữ bên cạnh chính là cuốn sổ tay đa năng

Món bảo bối mà nhiều người lưu giữ bên cạnh chính là cuốn sổ tay đa năng

Sổ tay bìa cứng - nơi ghi chép những mục tiêu, kế hoạch cuộc đời

Có những điều tò mò ví dụ như: Tại sao anh ta/cô ta lại luôn cầm theo một cuốn sổ tay bìa cứng? Trong cuốn sổ tay đó có gì đặc biệt mà lại được nâng niu như bảo bối? … vân vân và mây mây những câu hỏi tương tự như vậy. Có lẽ là vì họ không sử dụng hoặc không có thói quen ghi chép sổ tay . Và điều đó trở nên lạ lẫm với họ. 

Tony Gaskin có một câu nói rất nổi tiếng và rất hay như thế này:

“Nếu bạn không tự xây ước mơ của bạn

Người khác sẽ thuê bạn xây ước mơ của họ”

Không phải tự nhiên mà ông lại nói như vậy. Việc thực hiện được ước mơ là cả một hành trình của mỗi người. Và ai cũng cần phải có nền tảng, cần có cần câu để câu được cá. Một trong những nền tảng đơn giản nhất của bạn chính là cuốn sổ tay.

Xây dựng những kế hoạch và chiến lược để thành công và kiến tạo nên cuộc đời của bạn. Điều đó vô cùng quan trọng và cần thiết nếu bạn muốn đạt được mục đích cuối cùng. Đó là nền tảng, là điều cơ bản mà mỗi chúng ta nếu muốn thành công đều cần lập kế hoạch của riêng mình. Tuy nhiên, bạn chỉ vạch ra kế hoạch ở trong đầu mà không ghi hoặc note nó ra giấy ư. Đừng như vậy vì sẽ chỉ trong chốc lát thôi bạn sẽ quên mất mình cần phải làm gì đấy.

Việc lập kế hoạch rõ ràng, ghi những điều cần làm ra giấy. Nó sẽ luôn luôn hiện diện trước mắt bạn và thúc đẩy bạn nhất định phải hành động. Bận hãy nhớ rằng, những kế hoạch được lập ra trên giấy đều đạt được thành công. Còn những kế hoạch được vẽ ra bằng trí tưởng tượng thì chúng mãi mãi chỉ là ước mơ. 

Note những điều cần làm ra sổ tay để hoàn thành và đạt được mục tiêu của chính mình

Note những điều cần làm ra sổ tay để hoàn thành và đạt được mục tiêu của chính mình

Xem thêm: Tìm hiểu về bảng báo giá in sổ tay chi tiết đầy đủ nhất

Khi bạn viết những điều bạn muốn làm ra trang giấy, là bạn đã hoàn thành được 50% chặng đường khó khăn đó. Nó thể hiện sự quyết tâm của bản thân bạn. Một hành động đơn giản, nhưng tác động rất lớn đến suy nghĩ và hành động của bạn. Vậy thì còn nghi ngờ gì nữa, giá trị một cuốn sổ tay bìa cứng mang lại cho bạn cực kỳ to lớn. 

Xây dựng một kế hoạch rõ ràng, ghi những điều cần làm ra giấy. Nó giống như việc bạn đang xây dựng tổ ấm cho gia đình mình vậy. Những người thành công trong cuộc sống đều có thói quen ghi chép kế hoạch ra sổ bìa cứng. 

Sổ tay người bạn đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường

Sổ tay người bạn đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường

Danh sách việc làm mỗi ngày được hình thành trên mỗi trang sổ tay bìa cứng

Những người cẩn thận thường ghi chép “to do list” ra sổ. Nó hình thành thói quen tốt trong cuộc sống của con người. Đi đâu bạn cũng có thói quen mang theo và ghi chép sổ bìa cứng. Điều này sẽ khiến bạn không quên được những điều mà mình cần làm. Và có thể chắc chắn được bạn sẽ hoàn thành được những việc cần làm trong ngày hôm đó.

Chắc chắn không ai muốn một ngày của mình trôi qua trong vô ích. Không ai muốn bản thân mình trở thành người vô dụng. Hơn nữa, sổ tay to do list sẽ cực kỳ có ích đối với những người có trí nhớ kém. Bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn khi nhìn thấy những list công việc đó. Đó là một thứ sức mạnh vô hình mà không ai nhìn thấy được khi sử dụng sổ tay bìa cứng

Sổ tay lưu giữ to do list mỗi ngày giúp bạn nhận diện hoạt động ngày hôm đó

Sổ tay lưu giữ to do list mỗi ngày giúp bạn nhận diện hoạt động ngày hôm đó

Mỗi lần hoàn thành xong một công việc, bạn dùng bút gạch nó đi để tiếp tục những công việc khác. Và đến cuối ngày bạn sẽ nhìn lại xem mình đã và chưa làm được những gì để tiếp tục thực hiện vào ngày sau.

Những điều điên rồ có thể sẽ thay đổi thế giới sau này

Đôi khi những ý tưởng điên rồ của bạn ở thời điểm hiện tại bị người khác chê bai. Bạn không can tâm về điều đó. Hãy ghi chép những điều lý tưởng đó vào trong cuốn sổ. Cất giấu nó như một điều bí mật chỉ có riêng bản thân mình biết. Nó sẽ như một mỏ vàng châu báu quý hiếm cho cuộc đời bạn. Vì biết đâu được, một ngày nào đó trong tương lai, ý tưởng điên rồ của bạn sẽ thay đổi cả thế giới thì sao.

Có những điều đã trở thành hiện thực. Có những điều vẫn còn chờ đợi thời cơ để được bùng nổ những điều bí ẩn đằng sau nó. Những ý tưởng của bạn có thể chưa được chấp nhận ngay bây giờ. Nhưng một lúc nào đó nó có thẻ được đưa lên và trở thành mục tiêu để phấn đấu của nhiều người. 

Không chỉ ghi chép những ý tưởng hay ho điên rồ của bản thân. Bạn còn có thể sử dụng sổ tay bìa cứng để ghi chép những ý tưởng hay ho của người khác. Những chân lý sống, mục tiêu sống của bản thân để khiến cuộc sống của bạn trở nên tươi đẹp hơn.

Những ý nghĩ điên rồ có ngày sẽ giúp bạn thay đổi thế giới này khác hơn và tốt đẹp hơn

Những ý nghĩ điên rồ có ngày sẽ giúp bạn thay đổi thế giới này khác hơn và tốt đẹp hơn

Sổ tay bìa cứng giống như người bạn đồng hành của mình vậy. Đó là lý do vì sao mà nhiều người lại sử dụng và luôn mang sổ tay theo bên cạnh mình như vậy. Hãy tập cho mình thói quen sử dụng sổ tay hàng ngày để một ngày nào đó khi thành công. Bạn sẽ thầm cảm ơn cuốn sổ tay giá trị của chính mình. Thầm cảm ơn những sức mạnh vô hình từ cuốn sổ đã giúp bạn có được ngày hôm nay.

 


Bài viết khác

ChatGPT là gì? Hướng dẫn tích hợp ChatGPT vào WordPress

ChatGPT là một ChatBox đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua. Bên cạnh các khả năng đáng kinh ngạc như làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. AI này còn được đánh giá cao trong khả năng viết nội dung chuẩn SEO với ngôn ngữ tự nhiên cực kỳ giống con người.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tích hợp ChatGPT vào WordPress để tạo ra nội dung tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả SEO.


Con đường từ trò chơi dân gian đến món quà tặng phổ biến

Bút bi (tiếng Pháp: bille), hay còn gọi là bút Bic (theo tên một công ty của Pháp, chuyên sản xuất bút là Société Bic), hoặc bút nguyên tử, là một công cụ dùng để viết rất phổ biến ngày nay. Bút bi có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng từ 0,5 đến 1.2 mm, gắn nơi đầu ống chứa mực. Loại mực dùng cho bút bi khô rất nhanh, ngay sau khi được viết lên giấy.

Bút bi hiện nay là một trong những công cụ viết được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm văn phòng, giáo dục, nghệ thuật và sáng tạo, và cả trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. 

 Tuy nhiên, nguồn gốc của sản phẩm này vẫn còn là một “ẩn số” đối với nhiều người. Bái viết này sẽ giới thiệu đến độc giả về sự ra đời và cấu tạo của những chiếc bút bi


Top những sổ tay phù hợp với ngân sách nhất

Bạn biết không? Mỗi cơ quan hay doanh nghiệp, sau mỗi buổi meeting hội thảo, sự kiện thì việc tặng quà cho đối tác là một việc hết sức cần thiết, với những cuốn sổ tay sang trọng, lịch sự, truyển tải thông điệp của doanh nghiệp, luôn được khách hàng trân trọng.

Để dễ dàng và thuận tiện hơn cho các khách hàng lựa chọn, 2idea đã lên danh sách những options sổ tay độc đáo, ấn tượng với chi phí trong các khoảng ngân sách khác nhau.


Tìm hiểu về bảng báo giá in sổ tay chi tiết đầy đủ nhất

2idea là địa chỉ có dịch vụ tư vấn thiết kế sử dụng các dịch vụ in ấn hoàn toàn miễn phí. Khách hàng chỉ cần đưa ra các yêu cầu mong muốn in sổ tay và bên thiết kế của 2idea sẽ đưa ra những mẫu sổ theo yêu cầu của bạn. Bạn sẽ được tư vấn lựa chọn loại sổ, chất liệu sổ và số lượng, kỹ thuật in theo đúng nhu cầu của bạn. 


Một số lưu ý trong quá trình in sổ tay A5, bạn đã biết chưa?

Sổ tay là một ấn phẩm không còn xa lạ đối với nhiều người. Chúng có mặt ở khắp mọi nơi, dù là trường học, cơ quan hay ở nhà. Trong quá trình in sổ tay A5, cần phải lưu ý điều gì. Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn câu trả lời chính xác nhất.


Bật mí các tiêu chí in sổ tay A6 độc đáo nhất hiện nay

Sổ tay sẽ không bao giờ mất đi sức hấp dẫn của mình. Nhờ sự sáng tạo không ngừng nghỉ nhiều loại sổ tay ấn tượng đã ra đời. Chính vì vậy, việc nắm bắt các tiêu chí in sổ tay A6 là rất cần thiết. Cùng tham khảo thông tin chi tiết bài viết ngay để có thêm nhiều kiến thức.