Lợi ích của sổ tay ghi chép trong cuộc sống hàng ngày


5.0 (19 đánh giá)

Hiện nay, với công nghệ hiện đại cũng đồng nghĩa với việc máy móc sẽ làm việc thay cho tay chân, với việc làm này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng cũng không thể không tránh khỏi những bất cập thường xảy ra.

Đôi khi với những việc làm như truyền thông sẽ tốt hơn, hiện đại hóa hơn. Đơn giản là một dân CEO, bạn luôn nghĩ như thế nào khi sử dụng một cuốn sổ ghi chép công việc hàng ngày, bạn đang sử dụng sổ hay dùng điện thoại, máy tính để lưu lại những công việc thường xuyên xảy ra?

Theo thói quen và sở thích tùy thuộc từng ngươi, nhưng nếu để có thể thay đổi thì 2IDEA vẫn khuyên bạn nên ghi chép công việc hàng ngày vào một cuốn sổ. Đây chính là một thói quen tốt, và chắc chắn sẽ mang lại cho bạn khá nhiều tiện ích. Tại sao 2IDEA lại khẳng định chắc chắn như vậy? Để trả lời được câu hỏi này bạn cùng tôi trải nghiệm ở bài viết dưới đây.

Xem thêm: Sổ ký họa bìa cứng gáy may chỉ

Sử dụng sổ ghi chép công việc hàng ngày mang lại nhiều lợi ích

Sử dụng sổ ghi chép công việc hàng ngày mang lại nhiều lợi ích

Hiệu quả khi sử dụng sổ ghi chép hàng ngày:

Bạn sẽ thấy như thế nào, nếu bạn không sử dụng sổ để ghi lại những công việc đang xảy ra, mà thay vào đó bạn phải ghi trên các thiết bị điện tử khác. Tôi lấy ví dụ đơn giản để bạn hiểu:

+ Hôm nay bạn có một cuộc họp đột xuất, bạn ghi lại lời nhắc nhở trong điện thoại nhưng không may điện thoại lại hết pi, tắt nguồn. Và giờ đây bạn sẽ giải quyết thế nào trước cuộc họp.

+ Bạn đang là một CEO thường xuyên phải đi lại không ngồi bất động một chỗ, lích công việc luôn dày đặc, bạn ghi thông tin công việc trên máy tính. Nhưng có thể di chuyển nhiều bạn lại không tiện mang theo bên mình, nếu có tiện mang theo nhưng máy tính hết pin. Vậy giờ làm cách nào để bạn check được những lịch công tác đó của mình trên máy tính.

Không dùng sổ ghi chép hàng ngyaf, mà phụ thuộc vào đồ điện tử không hề tố gì, nhiều khi chúng sẽ có một vài điểm giới hạn. Kéo theo đó tính năng sử dụng cũng bị giới hạn, làm ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc.

Xem thêm: Sổ bìa Da cao cấp

Nên sử dụng sổ ghi chép thay cho những thiết bị điện tử

Nên sử dụng sổ ghi chép thay cho những thiết bị điện tử

Lợi ích khi sử dụng sổ ghi chép hàng ngày:

Dùng sổ ghi chép hàng ngày, chỉ một cuốn sổ nhỏ, với mọi công việc của bạn sẽ trở nên tối ưu hóa một cách đơn giản nhất. chúng sẽ chứa cả một kho tàng kiến thức, kế hoạch chi tiết, đôi khi lại là những ý tưởng được lóe ra trong tức thời và bạn có thể nhanh chóng ghi lại chúng.

Với những nước có nền kinh tế phát triển trên Thế Giới như: Mỹ, Nhật, Trung Quốc,… từ người bình thường cho tới các ông chủ lớn của các doanh nghiệp, họ đều giữ riêng cho mình phong cách truyền thống này. Chỉ cần cuốn sổ nhỏ, kèm theo đó chiếc bút luôn được đặt trong túi.

+ Công việc ghi chép hàng ngày giúp mang lại lợi ích độc đáo như: sắp xếp công việc chi tiết, có trình tự, dễ dàng ghi lại và dễ dàng mở ra.

+ Khi về nhà phát hiện ra lỗi nhỏ và cần sử lại trước ngày hôm sau, thì cuốn sổ tay của bạn chính là tác dụng tốt nhất trong trường hợp này.

+ Việc ghi chép lại thường xuyên sẽ giúp bạn có thể nhớ lâu hơn, điều này chắc chắn sẽ khiến cho bạn đã kiểm nghiệm qua những năm tháng đang còn là học trò.

+ Tạo ra nguồn cảm hứng trên những trang giấy trắng: thay vì việc cứ chăm chăm nhìn vào màn hình của smartphone hoặc máy tính, thì việc mở từng trang giấy trắng lại mang đến nguồn cảm hứng nhẹ nahngf, thoải mái và kỳ lạ.

Chỉ cần duy trì việc xem và lại sổ ghi chép công việc hàng ngày sẽ giúp cho bạn tránh được những sai sót không đáng có xảy ra. Đây chính là một trong những gợi ý hay mà 2IDEA đã mang đến cho bạn, mong rằng nó sẽ là một trong những lợi ích trong việc phát triển bản thân cũng như việc phát triển công việc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.


Bài viết khác

ChatGPT là gì? Hướng dẫn tích hợp ChatGPT vào WordPress

ChatGPT là một ChatBox đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua. Bên cạnh các khả năng đáng kinh ngạc như làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. AI này còn được đánh giá cao trong khả năng viết nội dung chuẩn SEO với ngôn ngữ tự nhiên cực kỳ giống con người.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tích hợp ChatGPT vào WordPress để tạo ra nội dung tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả SEO.


Con đường từ trò chơi dân gian đến món quà tặng phổ biến

Bút bi (tiếng Pháp: bille), hay còn gọi là bút Bic (theo tên một công ty của Pháp, chuyên sản xuất bút là Société Bic), hoặc bút nguyên tử, là một công cụ dùng để viết rất phổ biến ngày nay. Bút bi có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng từ 0,5 đến 1.2 mm, gắn nơi đầu ống chứa mực. Loại mực dùng cho bút bi khô rất nhanh, ngay sau khi được viết lên giấy.

Bút bi hiện nay là một trong những công cụ viết được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm văn phòng, giáo dục, nghệ thuật và sáng tạo, và cả trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. 

 Tuy nhiên, nguồn gốc của sản phẩm này vẫn còn là một “ẩn số” đối với nhiều người. Bái viết này sẽ giới thiệu đến độc giả về sự ra đời và cấu tạo của những chiếc bút bi


Top những sổ tay phù hợp với ngân sách nhất

Bạn biết không? Mỗi cơ quan hay doanh nghiệp, sau mỗi buổi meeting hội thảo, sự kiện thì việc tặng quà cho đối tác là một việc hết sức cần thiết, với những cuốn sổ tay sang trọng, lịch sự, truyển tải thông điệp của doanh nghiệp, luôn được khách hàng trân trọng.

Để dễ dàng và thuận tiện hơn cho các khách hàng lựa chọn, 2idea đã lên danh sách những options sổ tay độc đáo, ấn tượng với chi phí trong các khoảng ngân sách khác nhau.


In sổ tay giá rẻ chuyên nghiệp tại Hà Nội

Sổ tay luôn là vật được gắn liền với mỗi chúng ta, đặc biệt trong công việc và học tập. Ngày nay, cho dù với công nghệ thông tin và các thiết bị di động đã phát triển rầm rộ, nhưng vẫn không thể thiếu đi những cuốn sổ tay ghi chép. Bởi vậy việc ghi chép lại các thông tin mà mình nghe và đọc được là điều rất cần thiết.


Đơn vị làm sổ tay da cao cấp ở đâu?

Làm sổ tay theo yêu cầu của doanh nghiệp cho mỗi khách hàng hoặc cho các đối tác của mình vào những dịp cuối năm. Thay vì sử dụng lịch, thì những cuốn sổ tay sẽ thuận lợi hơn, mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho mỗi doanh nghiệp có cơ hội để quảng bá sản phẩm của chính mình.


Tại sao bạn cần có một cuôn sổ tay

Có lẽ bạn sẽ không bao giờ tin với một cuốn sổ tay có thể giúp bạn thay đổi cả cuộc đời mình, vậy bạn thử nghĩ xem, với một cuốn sổ tay và một cây bút thì có thể bắt đầu và dần thay đổi cuộc đời bạn như thế nào?