ChatGPT là gì? Hướng dẫn tích hợp ChatGPT vào WordPress


4.9 (11 đánh giá)

ChatGPT là một ChatBox đang làm mưa làm gió trong thời gian vừa qua. Bên cạnh các khả năng đáng kinh ngạc như làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. AI này còn được đánh giá cao trong khả năng viết nội dung chuẩn SEO với ngôn ngữ tự nhiên cực kỳ giống con người.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tích hợp ChatGPT vào WordPress để tạo ra nội dung tự động, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả SEO.

ChatGPT là gì?

ChatGPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer – một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển và ra mắt vào tháng 11 năm 2022.

ChatGPT có thể được hiểu đơn giản là một AI (trí thông minh nhân tạo). Điểm đặc biệt của AI này nằm ở “kho” kiến thức mà ChatGPT đã học được.

ChatGPT có thể trả lời lưu loát các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, ChatGPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là cả sửa lỗi trong lập trình. Nhiều người đã sử dụng ChatGPT để làm những việc trên, điều này đã khiến cho AI ngày càng thông minh hơn.

Khi ChatGPT mới ra mắt, người dùng đã bắt đầu trò chuyện với AI này thay vì tìm kiếm thông tin trên Google. Với sự hiểu biết sâu rộng đa lĩnh vực, các thắc mắc của họ đã được giải quyết chỉ sau vài giây. ChatGPT hoạt động giống như một cuộc hỏi đáp giữa người với người.

Điều này cũng đã xảy ra mặt tiêu cực, các câu trả lời của ChatGPT đôi khi vẫn chưa được chính xác. Nhưng công cụ này vẫn thể hiện rất tốt tiềm năng trong tương lai. Chính vì sự hiểu biết rộng cùng tính vận dụng cao, có vẻ như người dùng đã bắt đầu chuyển sang sử dụng công cụ này nhiều hơn, đây sẽ là 1 đối thủ đáng gờm sắp tới của Google.

Hướng dẫn tích hợp ChatGPT vào WordPress

Bạn có thể tích hợp ChatGPT vào WordPress của mình bằng cách sử dụng plugin GPT AI Power: Complete AI Pack. Hãy làm theo các bước sau để bắt đầu tạo nội dung tự động của bạn.

1. Đăng ký tài khoản ChatGPT

Đầu tiên, bạn cần phải đăng ký tài khoản trên website của OpenAI để có thể sử dụng ChatGPT. Truy cập https://beta.openai.com/signup/ để đăng ký tài khoản của bạn.

2. Lấy API Key của ChatGPT

Sau khi đăng ký tài khoản thành công bạn cần truy cập vào https://platform.openai.com/account/api-keys để tạo API Key.

Nhấn Create new secret key và sao chép API Key nhận được để sử dụng trong các bước tiếp theo.

3. Cài đặt plugin GPT AI Power: Complete AI Pack lên WordPress

Tiếp theo, bạn cần cài đặt plugin GPT AI Power: Complete AI Pack lên WordPress của mình. Để làm điều này, truy cập trang quản lý plugin của WordPress, tìm kiếm “GPT AI Power” và cài đặt plugin này.

 

4. Cài đặt plugin GPT AI Power: Complete AI Pack

Dưới đây là bảng thiết lập ban đầu cho plugin GPT AI Power: Complete AI Pack.

Giải thích các thông số:

  • Model: Chọn mô hình phản hồi (text-davinci-003 là mô hình mạnh nhất của OpenAI)
  • Temperature: Mức độ sáng tạo của AI. Điền giá trị trong khoảng 0.1 đến 0.9. Giá trị càng cao thì AI càng “Bịa” ra nhiều thông tin hơn để tránh trùng lặp nội dung. Điều này có thể gây ra vấn đề thông tin sai lệch.
  • Max tokens: Độ dài tối đa của từng đoạn văn.
  • Top P: Tương tự với Temperature. Chỉ số của sự sáng tạo trong sản xuất văn bản. Nên để mặc định.
  • Best Of: Trả về nhiều đoạn văn và chọn đoạn tốt nhất. Nên để mặc định.
  • Frequency Penalty và Presence Penalty: Các thông số frequency_penalty và hiện diện_penalty đều là các biện pháp kiểm soát tính đa dạng của văn bản được tạo bởi GPT-3 (Generative Pre-training Transformer 3). Cả hai đều điều chỉnh sự đánh đổi giữa khả năng của văn bản được tạo và tính mới của nó. Nên để mặc định
  • Api Key: Nhập key bạn đã tạo ở bước 2

5. Sản xuất nội dung tự động bằng GPT-AI Content Writer & Generator

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo ra nội dung tự động cho website của mình. Sử dụng tính năng tạo nội dung của plugin GPT AI Power: Complete AI Pack, bạn có thể tạo ra các bài viết tự động với nội dung chất lượng cao và độc đáo.

Để tạo nội dung mới, truy cập vào mục “Add New” trong trang quản lý bài viết của WordPress. Sau đó, bạn sẽ thấy một tab GPT-AI Content Writer & Generator ở dưới phần viết bài.

Tiếp theo, bạn cần điền thông tin cho bài viết, bao gồm tiêu đề, mô tả và từ khóa. Sau khi điền đầy đủ thông tin, hãy nhấn nút “Generate” để tạo nội dung tự động. Thời gian khoảng 2 đến 5 phút tuỳ vào điều kiện mạng, nội dung bài,…

Kết quả như hình. Bạn nhấn Save Draft để lưu bài lại

Plugin GPT AI Power: Complete AI Pack sẽ sử dụng các thuật toán học sâu để tạo ra một bài viết chất lượng cao và độc đáo. Bạn có thể kiểm tra và chỉnh sửa bài viết để đảm bảo nó phù hợp với ý tưởng của mình trước khi xuất bài viết.

Ngoài tính năng tạo nội dung tự động, plugin GPT AI Power: Complete AI Pack còn cung cấp các tính năng khác như tự động tạo ảnh, tự động tạo tiêu đề, tự động tạo mô tả và tự động tạo từ khóa cho bài viết của bạn.

Tổng kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách tích hợp ChatGPT vào WordPress để tạo ra nội dung tự động. Với plugin GPT AI Power: Complete AI Pack, việc tạo nội dung chất lượng cao và độc đáo trên website của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.


Bài viết khác

Con đường từ trò chơi dân gian đến món quà tặng phổ biến

Bút bi (tiếng Pháp: bille), hay còn gọi là bút Bic (theo tên một công ty của Pháp, chuyên sản xuất bút là Société Bic), hoặc bút nguyên tử, là một công cụ dùng để viết rất phổ biến ngày nay. Bút bi có chứa một ống mực đặc, khi viết, mực được in lên giấy là nhờ chuyển động lăn của một viên bi nhỏ, với đường kính khoảng từ 0,5 đến 1.2 mm, gắn nơi đầu ống chứa mực. Loại mực dùng cho bút bi khô rất nhanh, ngay sau khi được viết lên giấy.

Bút bi hiện nay là một trong những công cụ viết được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm văn phòng, giáo dục, nghệ thuật và sáng tạo, và cả trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. 

 Tuy nhiên, nguồn gốc của sản phẩm này vẫn còn là một “ẩn số” đối với nhiều người. Bái viết này sẽ giới thiệu đến độc giả về sự ra đời và cấu tạo của những chiếc bút bi


Top những sổ tay phù hợp với ngân sách nhất

Bạn biết không? Mỗi cơ quan hay doanh nghiệp, sau mỗi buổi meeting hội thảo, sự kiện thì việc tặng quà cho đối tác là một việc hết sức cần thiết, với những cuốn sổ tay sang trọng, lịch sự, truyển tải thông điệp của doanh nghiệp, luôn được khách hàng trân trọng.

Để dễ dàng và thuận tiện hơn cho các khách hàng lựa chọn, 2idea đã lên danh sách những options sổ tay độc đáo, ấn tượng với chi phí trong các khoảng ngân sách khác nhau.


Sổ tay quà tặng cao cấp

Trong thời đại 4.0 hiện nay thì việc chọn một món quà dành tặng cho khách hàng, đối tác… không khó. Nhưng làm thế nào để quà tặng vừa thiết thực lại vừa tinh tế thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được.

Bật mí cho các doanh nghiệp một món quà không quá xa lạ với mọi người nhưng có thể đáp ứng hầu hết các tiêu chí mà doanh nghiệp bạn mong muốn một sản phẩm quà tặng có thể mang lại – đó là sổ tay cao cấp. Bài viết dưới đây, 2IDEA sẽ giúp các bạn phân biệt chúng và tìm ra được mẫu sổ tay thích hợp cho doanh nghiệp của mình.